Loading
Overlay

7 Lưu ý quan trọng trong phong thủy dọn về nhà mới để gia đình luôn sung túc

Trước khi chuyển đến một ngôi nhà mới hầu hết mọi người đều quan tâm đến phong thủy dọn về nhà mới. Chuyển đến nhà mới đồng nghĩa với việc tất cả các thành viên trong gia đình bạn sẽ bắt đầu một cuộc sống mới. Trong ngày chuyển sang nhà mới sẽ có khá nhiều việc bạn cần làm, tuy nhiên đây là 7 lưu ý quan trọng trong phong thủy khi dọn về nhà mới bạn nên làm.

>> Bị mất sổ đỏ có làm lại được không? Thủ tục cấp lại sổ đỏ bị mất

>> Nên mua nhà vào thời điểm nào trong năm để được giá tốt nhất?

Chọn ngày tốt nhập trạch, lưu ý về phong thủy dọn về nhà mới cần được ưu tiên

Việc chọn ngày lành chuyển nhà tượng trưng cho một khởi đầu tốt đẹp. Mọi chuyện sau đó cũng vì thế mà may mắn, suôn sẻ hơn. Nhiều người tin rằng, ra mắt thần linh, thổ địa vào những ngày trời đất hòa hợp sẽ tốt cho phong thủy dọn về nhà mới, đem đến nhiều tài vận cho gia chủ. Quan niệm dân gian cho rằng khi chọn ngày chuyển nhà, gia chủ nên chọn ngày “Thủy” và tránh chọn ngày ”Hỏa”, tốt nhất là vào ngày có Dịch Mã hay ngày Tam hợp, ngày Hoàng đạo, ngày Trực Thành…  

phong thủy khi dọn về nhà mới

Ngược lại, gia chủ cần tránh một số ngày xấu như ngày Hắc đạo, ngày Trực Phá, ngày Đại Bại, ngày Tam Nương, ngày Dương công kỵ Nhật, ngày mùng 1 và ngày rằm 15 âm lịch. Ngoài ra, khi xem ngày để chuyển nhà cũng nên chú ý một chút đến con giáp của gia chủ, nếu con giáp đó xung với ngày là dấu hiệu không lành, nên tránh chọn những ngày đó. 

Từ xa xưa, ông bà ta đã rất kiêng chuyển nhà vào ban đêm. Theo quan niệm phong thủy nhà ở, buổi sáng là thời gian con người sống và làm việc, còn tối đến là thời điểm để nghỉ ngơi, sum vầy. Chính vì vậy, việc chuyển nhà vào đêm ám chỉ một cuộc sống không an nhàn, vất vả ngược xuôi ngày đêm. Sáng sớm hoặc buổi trưa là khoảng thời gian đẹp nhất để thực hiện việc chuyển nhà.

Cúng thổ địa, thần linh 

Một trong những lưu ý quan trọng trong phong thủy dọn về nhà mới bạn cần quan tâm là cúng thổ địa, thần linh. Bởi trong phong thủy, nhập trạch không thể thiếu nghi thức cúng bái, thắp hương các vị thổ thần, thổ địa, khấn phù hộ độ trì và cầu bình an cho gia chủ. Cũng giống đăng ký hộ khẩu, lễ cúng thổ địa thần linh như lời chào hỏi và xin phép các vị cho gia chủ “nhập khẩu cư trú” tại vùng đất ấy. 

phong thủy khi dọn về nhà mới

Trong nghi thức cúng thổ địa, thần linh, mâm lễ phải được bày biện trang trọng và đầy đủ hoa hương, vàng mã, cau trầu,… để không làm phật ý các Ngài.

Xông nhà cải thiện phong thủy nhà ở 

Theo phong thủy nhà ở xông nhà sẽ giúp xua đi chướng khí tích tụ lâu ngày, đuổi các loại côn trùng có hại và đẩy các năng lượng xấu ra khỏi nhà. Đặc biệt là những ngôi nhà lâu ngày không có người ở, ẩm mốc. 

phong thủy khi dọn về nhà mới

Nguyên liệu để xông nhà khá đơn giản như hỗn hợp các loại rễ cây, hương liệu, bột trầm hương và nhang thơm đốt cho lên khói tỏa từ từ làm ấm nhà. Sau khi mua về, hãy đốt vào cái siêu đất để khói bay ra từ vòi, dễ cầm mà lại tránh bỏng tay. Khi làm, nên mở hết cửa chính lẫn cửa sổ, để các khí xấu theo làn khói bị đẩy ra khỏi nhà.

Xông theo nguyên tắc từ trên xuống dưới và từ trong ra ngoài. Chú ý xông kỹ những góc tường hứng nước mưa nhiều, ẩm mốc cao. Khi xông, hãy bật hết đèn lên để tăng thêm nhiệt khí, dương khí. Đối với nhà chưa có điện thì có thể đốt chậu than sau đó đem một chậu cây đặt vào hướng nam hay hướng đông để tăng dương khí.

Không dùng chổi và cây lau nhà cũ 

Không đem theo chồi và cây lau nhà cũ qua nhà mới để tránh mang rắc rối, xui xẻo từ nhà cũ sang nơi ở mới. Không chỉ riêng 2 món đồ trên, các đồ đạc đã cũ kỹ cũng nên bỏ hoặc thanh lý để ngôi nhà thêm nhiều vận khí tốt, khang trang và sạch sẽ hơn, ví dụ như thảm lau nhà, nồi niêu, chén bát và đặc biệt là nệm, chăn, ga, gối.

phong thủy khi dọn về nhà mới

Trong phong thủy nhà ở, chuyển nhà còn được gọi là “nhập hỏa”. Nhập hỏa ở đây mang ý chuyển dịch về trường khí của con người, vì thế cần phải mang gối hay các vật dụng chăm sóc giấc ngủ mới như nệm, chăn ga mới vào nhà mới.

Bên cạnh đó, ngày chuyển vào nhà mới, gia chủ tuyệt đối không được đi tay không vào nhà. Khi bước vào nhà, trên tay nên cầm đồ đạc, một là những đồ quý giá, hai là đồ dùng sinh hoạt, có vậy mới đúng với phong thủy nhà ở. Bạn có thể lựa chọn các đồ vật như chăn gối ngụ ý cuộc sống “chăn ấm nệm êm” không trải qua sóng gió bôn ba nữa.

Nấu ăn trong ngày đầu tiên đến ở, phong thủy dọn về nhà mới cầu chúc tài lộc

Một mẹo phong thủy nhà ở khác có liên quan tới nấu nướng có lẽ bạn cần biết: trong ngày đầu tiên đến ở, dù đã rất mệt nhưng bạn hãy cố gắng nấu một món ăn đơn giản cho gia đình. Theo phong thủy nhà ở, bếp giữ vai trò vô cùng quan trọng, đây là nơi “giữ lửa” cho ngôi nhà. Việc nấu ăn giúp làm ấm không gian và tăng thêm sinh khí cho ngôi nhà. Nhiều người tin rằng nên sử dụng bếp gas (có lửa) thay vì bếp điện, vì bếp điện không thể làm ấm căn bếp. Tuy vậy, điều này không thực sự cần thiết, tùy điều kiện của từng gia đình mà có thể cân nhắc. 

phong thủy khi dọn về nhà mới

Để cầu chúc tài lộc, sức khỏe dồi dào cho các thành viên trong gia đình, bạn hãy nhớ nổi lửa đun một ấm nước. Khi lấy nước để đun, nhớ mở vòi nước vừa phải, để nước chảy từ từ. Nước chảy không ngừng tượng trưng cho tài lộc không bao giờ cạn, gia chủ lúc nào cũng sung túc đủ đầy. Còn việc nổi lửa đun nước là ngụ ý cầu mong cho cuộc sống sau này lúc nào cũng tràn đầy năng lượng, người sống trong nhà sinh lực dồi dào, tràn đầy nhiệt huyết.

Treo chuông gió để dẫn dắt khí luân chuyển trong nhà

Bạn hãy treo phong linh (chuông gió) ở một số nơi trong nhà. Quan niệm phong thủy cho rằng, chuông gió là công cụ dẫn dắt khí luân chuyển trong nhà, thường được treo ở các cửa ra vào hay cửa sổ. Tốt nhất, bạn nên chọn chuông gió bằng kim loại, phát ra âm vực cao.

phong thủy khi dọn về nhà mới

Người xưa quan niệm rằng, âm thanh của kim khí có khả năng xua đi tà ma, dịch bệnh, mang lại may mắn, báo hiệu đã có người cư ngụ, dương khí đã đến vùng đất này, “người âm” hãy tránh xa. Không những thế, khi nghe âm điệu phát ra từ chuông gió, tâm trạng con người sẽ vui tươi, hưng phấn và hướng thiện. Vì vậy treo chuông gió là một trong những lưu ý phong thủy dọn về nhà mới bạn nên biết.

Thay thế cây cảnh đã héo trong nhà, phong thủy dọn về nhà mới cần biết

Khi chuyển tới nhà mới, bạn nên dạo quanh nhà và thay thế tất cả các cây cảnh đã héo úa. Theo nguyên tắc phong thủy nhà ở, cây cảnh chết tượng trưng cho vận khí xấu, mang đến không khí u buồn, thiếu sức sống cho ngôi nhà mới của bạn.

Ngoài ra trong ngày chuyển đến nhà mới bạn cũng phải thật vui vẻ. Chuyển nhà mới cũng có nghĩa rằng bạn sẽ bắt đầu những khởi đầu mới. Vì vậy mọi thứ cần phải được diễn ra một cách suôn sẻ và tốt đẹp nhất. Vào ngày hôm ấy nên nói và làm những việc mang lại may mắn. Bạn không nên cãi vã, tranh luận, gây gỗ, mắng mỏ trẻ nhỏ, thể hiện sự bực tức hay khóc lóc vào ngày chuyển nhà.

Trên đây là 7 lưu ý quan trọng trong phong thủy dọn về nhà mới để gia đình luôn sung túc mà địa ốc An Phát muốn chia sẻ đến bạn.

An Phát Residence

>> Phong thủy là gì? Tầm quan trọng của phong thủy trong nhà ở

>> Đừng đợi để mua bất động sản – Hãy mua bất động sản và chờ đợi

Tin tức liên quan

0901.968.986
0901968986
Zalo chat