Loading
Overlay

Hướng dẫn cách xem hướng nhà tốt xấu theo phong thủy nhằm tăng vận may cho bạn

Trong văn hóa của người Việt Nam nhiều người thường dựa vào phong thủy để xem hướng nhà tốt xấu nhằm tăng vận may trong việc làm ăn hay ít nhất là mong gia đình được hạnh phúc, khỏe mạnh về sau. Tuy nhiên cách xem hướng nhà tốt xấu như thế nào? Bạn viết này sẽ có câu trả lời cho bạn.

>> Cập nhật tiến độ dự án khu nhà ở An Phát Residence Dĩ An, Bình Dương tháng 6/2020

>> Nhà chung cư hay nhà phố? Bài toán dành cho những gia đình có thu nhập tầm trung

Tầm quan trọng của việc xem hướng nhà tốt xấu trong phong thủy

Phong thủy nhà ở là một lĩnh vực tâm linh được mọi người quan tâm và chú trọng từ bao đời nay. Nếu ngôi nhà có được thế đất tốt sẽ mang đến những yếu tố phong thủy tích cực giúp kích tiền tài, thịnh vượng, thăng tiến cho gia chủ.

xem hướng nhà tốt xấu

Đặc biệt, trong phong thủy nhà ở thì hướng đất và hướng nhà đóng vai trò vô cùng quan trọng, nó quyết định trực tiếp đến luồng khí lưu thông trong không gian nhà ở. Khí có ra, có vào, lưu thông tuần hoàn thì với xóa bỏ đi được mọi vận xui, dơ bẩn của ngôi nhà giúp mang lại sự thông thoáng, thuận lợi, bình an và sức khỏe cho các thành viên trong gia đình.

Vì vậy, việc xem hướng nhà tốt xấu vô cùng cần thiết. Bởi theo dân gian có nói nếu chọn được hướng nhà chuẩn theo phong thủy sẽ gia gia đình phất lên như “diều gặp gió”, còn nếu xây phải hướng nhà xấu sẽ vướng phải khó khăn đủ điều.

Hướng dẫn xem hướng nhà tốt xấu cho bạn

Với câu thành ngữ “Nhất vị, nhị hướng” quen thuộc để thể hiện sự quan trọng trong việc lựa chọn hướng xây nhà ở. Vì vậy, việc xác định xem hướng nhà tốt xấu vô cùng cần thiết.

Xem hướng nhà tốt xấu theo tuổi

Xem hướng nhà tốt xấu theo tuổi dựa vào phong thủy Bát trạch được coi là cách đơn giản và thông dụng nhất hiện nay để xác định được hướng nhà có tốt xấu hay không. Tuổi mệnh của con người được chia thành hai nhóm chính là Tây tứ mệnh và Đông tứ mệnh. Mỗi nhóm được chia thành 4 cung mệnh chi tiết như sau:

xem hướng nhà tốt xấu
  • Đông tứ mệnh bao gồm Khảm, Ly, Chấn, Tốn với hướng nhà tốt là hướng Đông nam, Bắc, Nam, Đông.
  • Tây tứ mệnh bao gồm Càn, Đoài, Khôn, Cấn với hướng nhà tốt là hướng Tây Bắc, Tây Nam, Đông Bắc, Tây.

Vậy nếu gia chủ có tuổi thuộc hai nhóm Bát Trạch không thuộc hướng nhà tốt như trên, thì hướng nhà còn lại là những hướng nhà xấu. Đồng thời, sẽ giúp bạn trả lời được thắc mắc nhà hướng Bắc tốt hay xấu, nhà hướng Tây, Nam tốt hay xấu bởi nó còn phụ thuộc vào tuổi của gia chủ.

Cách xác định cung mệnh được tính dựa vào năm sinh âm lịch, ví dụ cụ thể các bước như sau:

Bước 1: Lấy năm sinh âm lịch và cộng dồn các con số lại với nhau.

Bước 2: Lấy con số vừa tính được chia cho 9. Có 2 trường hợp: Nếu chia hết cho 9 thì lấy số 9 làm kết quả, nếu có số dư thì dựa vào số dư đó tính cung mệnh.

Người sinh năm 1990 sẽ lấy 1+9+9+0=19. Tiếp đó lấy 19/9=2 dư 1.

Người sinh năm 1989 sẽ lấy 1+9+8+9=18. Vì 18/9=2 không dư nên lấy kết quả là 9.

Bước 3: Tra con số vừa tìm được vào bảng dưới đây để xác định cung mệnh của mình. Nên nhớ tra đúng bảng theo giới tính của chủ nhân ngôi nhà.

Giới tính 1 2 3 4 5 6 7 8 9
Nam Khảm Ly Cấn   Đoài Càn Khôn Tốn Chấn Khôn
Nữ Cấn Càn Đòi Cấn Ly Khảm Khôn Chấn Tốn

Xem hướng nhà xấu theo vị trí

Hai căn nhà có cửa chính xung đối nhau: Theo phong thủy, nếu hai căn nhà có cửa chính xung đối nhau thì sẽ làm cho khí nhà này xung thẳng vào nhà kia, khiến một nhà phải chịu khí xấu.

xem hướng nhà tốt xấu

Nhà ở có đường đâm thẳng vào nhà

Nếu nhà bạn nằm ở con đường đâm thẳng vào nhà, theo phong thủy hướng nhà không tốt sẽ khiến hung khí dội thẳng vào nhà. Ở nhà này không yên ổn dễ hao tổn tài lộc, sinh thị phi bệnh tật.

Nhà ở có dốc cao chạy thẳng vào nhà

Nếu nhà ở có dốc cao chạy thẳng vào nhà sẽ khiến khí đổ thẳng ra đường hoặc khí sẽ xung thẳng vào nhà, không tốt. Khí giống như mạch máu trong cơ thể, luôn vận chuyển trong ngôi nhà, phải thu nạp sinh khí và xuất đi uế khí thì nhà mới thịnh. Vì vậy, khí không được đổ thẳng ra ngoài cũng không được xộc thẳng vào nhà.

Nhà có cửa chính thông với cửa hậu

Nếu cửa chính thông với cửa hậu thì đây được coi là hướng nhà rất xấu, cửa thông nhau sẽ khiến sinh khí vào nhà bị thất tán hết, chủ tiền tài không vượng, hao tổn tài lộc, không được may mắn và an lành.

Nhà ở đối diện đường vòng hoặc giao lộ

Nếu nhà ở đối diện với đường vòng hoặc giao lộ khiến khí xung sát chiếu thẳng vào nhà. Chính sát khí này sẽ làm hao tổn nhân định, ly tán gia đình, gây thi phi, bất hòa, sát vợ hại con.

xem hướng nhà tốt xấu

Hướng nhà Thiên Trảm Sát

Theo phong thủy, cực tối kỵ trước nhà mình có một khe hở giữa hai nhà cao tầng, nếu khe hở đó chiếu thẳng vào nhà được gọi là “Thiên Trảm Sát” rất xấu cho ngôi nhà.

Nhà hướng Ngũ Quỷ, Tuyệt Mệnh, Lục Sát, Họa Hại

Theo phong thủy, nhà có hướng Tuyệt mạng, Ngũ quỷ, Lục sát hay Họa hại đều không tốt cho gia chủ. Hướng nhà này sẽ khiến cho tai họa ập tới lúc nào không hay, chuyện tình cảm không thuận lợi, tình duyên trắc trở và thậm chí có thể mang lại tai họa, chết chóc.

Việc xác định được hướng nhà tốt hay xấu không chỉ giúp bạn yên tâm hơn mà theo phong thủy nhà ở nó còn có một ảnh hưởng nhất định đến vận may của bạn và gia đình. Hy vọng qua bài biết này bạn đã biết được cách để xem hướng nhà tốt xấu theo phong thủy.

An Phát Residence

>> 4 yếu tố khiến thị trường bất động sản Bình Dương bùng nổ trong năm 2020

>> 2 Dự án nhà phố Bình Dương chất lượng được Địa ốc An Phát đầu tư và xây dựng

Tin tức liên quan

0901.968.986
0901968986
Zalo chat