Loading
Overlay

Hậu giãn cách, BĐS Bình Dương là nơi có tiềm năng đầu tư lớn tại phía Nam

Sau khi hết giãn cách, các nhà đầu tư phía Nam đang tìm đến những thị trường BĐS vừa có khả năng sinh lời, vừa duy trì giá trị ổn định trước nhiều biến động. Trong đó BĐS Bình Dương là nơi có nhiều tiềm năng sinh lời nhất.

>> Bất động sản nhà ở – Loại hình đáng đầu tư nhất giữa cơn suy thoái

>> 6 Lợi thế tạo giá trị “sinh lời bền vững” chỉ có ở nhà phố mặt tiền

BĐS vùng ven thu hút thị trường sau dịch COVID-19?

“Những tháng gần đây, dòng tiền tập trung vào thị trường chứng khoán. Tuy nhiên, sau khi hết giãn cách, dòng tiền đầu tư được dự báo sẽ quay lại BĐS”. Tiến sĩ Trần Nguyễn Minh Hải – Đại học Ngân hàng TP. HCM nhận định.

bđs Bình Dương

Thứ nhất, một số ngân hàng đã giảm lãi suất huy động tiết kiệm tiền thêm 0,1 – 0,2%. Điều này khiến kênh tiền gửi tiết kiệm trở nên kém hấp dẫn đối với nhà đầu tư. Song song đó, lãi suất cho vay được đưa về mức từ 4% – thấp nhất trong 2 năm. Tạo cơ hội thuận lợi cho các nhà đầu tư trở lại thị trường BĐS.

Thứ hai, dưới sự ảnh hưởng của dịch COVID-19, nhiều ngành nghề kinh doanh, sản xuất chưa thể hồi phục ngay được. Các nhà đầu tư sẽ có xu hướng chuyển kênh khác có lợi hơn, trong đó có BĐS.

Thứ ba, sau mỗi đợt dịch COVID-19, thị trường BĐS vẫn thu hút sự quan tâm của người mua. Theo số liệu của trang batdongsan.com, sau đợt dịch đợt 1, mức độ quan tâm tới thị trường tăng 306%; sau đợt 2 tăng 62% và sau đợt 3 tăng mạnh tới 378%.

Các nhà đầu tư dần thận trọng hơn

Trước những diễn biến khó đoán của dịch COVID-19, các nhà đầu tư dần thận trọng hơn khi xuống tiền đầu tư. Thay vì “đánh bắt xa bờ” ở các thị trường truyền thống như Nha Trang, Phú Quốc… Thì các nhà đầu tư TP. HCM có xu hướng chuyển sang các thị trường có thể dễ tiếp cận bằng phương tiện cá nhân trong 1-2 giờ.

bđs Bình Dương

Lý giải cho điều này, TS Minh Hải cho biết: “Dịch COVID-19 khiến yếu tố an toàn được đặt lên hàng đầu. Vì vậy các nhà đầu tư có tâm lý muốn đầu tư ở nơi mình có thể chủ động di chuyển bằng phương tiện cá nhân. Trong điều kiện như hiện nay, các nhà đầu tư tại HCM có 2 lựa chọn: BĐS nội đô và BĐS các vùng lân cận.”

Tại TP. HCM, phần lớn các dự án đều có giá cao do quỹ đất không còn nhiều. Trong khi đó, các tỉnh lân cận như Long An, Bình Dương, Đồng Nai… được đánh giá là thị trường nhiều tiềm năng. Không chỉ sở hữu quỹ đất dồi dào có giá khá “mềm”. Mà những địa phương này còn có hệ thống giao thông thuận lợi, dễ dàng kết nối với TP. HCM.

BĐS Bình Dương và lợi thế phát triển bền vững

Trong các tỉnh lân cận TP. HCM, theo báo cáo quý II/2021 của chuyên trang batdongsan.com. Mức quan tâm về BĐS của thị trường Bình Dương cao gấp 1,4 lần so với Đồng Nai và 2,7 lần so với Long An. Thậm chí, so với quý I/2021, mức độ quan tâm BĐS Bình Dương tăng 23%.

bđs Bình Dương

Có thể thấy, thị trường BĐS Bình Dương vẫn nhộn nhịp. Một trong những nguyên nhân chính là do tỉnh này có dân số khoảng 2,4 triệu người. Trong đó hơn 50% là dân nhập cư dẫn đến nhu cầu nhà ở lớn.

Bình Dương còn được mệnh danh là “thủ phủ công nghiệp”. chiếm 1/4 diện tích khu công nghiệp toàn miền Nam. Với nhu cầu tăng thêm lao động mới từ 30.000 – 40.000 người mỗi năm. Từ đó, nhà ở là nhu cầu cần được giải quyết cấp thiết tại Bình Dương.

Đặc biệt, tiềm năng BĐS Bình Dương được đánh giá sẽ phát triển bền vững trong 5-10 năm tới bởi hàng loạt các yếu tố cộng hưởng, TS Minh Hải chia sẻ thêm.

Đầu tiên là hạ tầng tại Bình Dương được đầu tư đồng bộ, giúp việc di chuyển đến TP. HCM hay các tỉnh lân cận rất nhanh chóng và dễ dàng. Tiếp theo là chính sách liên quan đến FDI tốt, thu hút nhiều doanh nghiệp nước ngoài cùng lượng chuyên gia lớn dẫn đến nhu cầu nhà ở tăng cao.

Cuối cùng, sau dịch COVID-19, xu hướng dịch chuyển đầu tư về những khu vực giàu tiềm năng phát triển BĐS công nghiệp cũng biến Bình Dương – “thỏi nam châm” hút FDI thành điểm đến hàng đầu. Quy luật tất yếu, sự phát triển BĐS công nghiệp sẽ kéo theo BĐS nhà ở gia tăng.

TP. Dĩ An được đánh giá là nơi có nhiều lợi thế

Trong các khu vực tại Bình Dương, Dĩ An được đánh giá là có nhiều lợi thế về đầu tư BĐS. Bởi địa phương này sở hữu vị trí đắc địa khi ở trung tâm của bốn thành phố Thủ Đức, Biên Hòa, Thủ Dầu Một. Đây cũng là cửa ngõ quan trọng kết nối HCM với miền Trung, Tây Nguyên và các tỉnh phía Bắc.

bđs Bình Dương

Ngoài ra, Dĩ An còn nổi bật với quốc lộ 1K kết nối giao thương xuyên suốt từ TP. Thủ Đức đến TP. Biên Hoà. Cùng cao tốc Mỹ Phước – Tân Vạn kết nối với các khu công nghiệp lân cận thuận tiện nhất. Đây là đòn bẩy để Dĩ An phát triển thành thành phố hành chính và dịch vụ của Bình Dương trong tương lai.

Bên cạnh đó, để đáp ứng tiêu chuẩn trở thành đô thị loại I vào năm 2025, cơ sở hạ tầng tại Dĩ An đang được chính quyền đầu tư nâng cấp. Với triển vọng về một diện mạo đô thị mới, TP. Dĩ An được đánh giá là tọa độ “vàng” thu hút các nhà đầu tư BĐS.

Theo tuoitre.vn

An Phát Residence

>> Căn hộ 3 phòng ngủ – Giải pháp an cư lý tưởng cho gia đình đa thế hệ

>> Lợi thế đặc biệt của khu nhà ở An Phát Residence TP Dĩ An

Tin tức liên quan

0901.968.986
0901968986
Zalo chat