Loading
Overlay

Nên mua nhà vào thời điểm nào trong năm để được giá tốt nhất?

Trong bối cảnh thị trường bất động sản đang chịu ảnh hưởng của dịch Covid-19 thì nhiều người mua nhà băn khoăn không biết việc tìm cơ hội như thế nào với dòng tiền của mình. Vậy nên mua nhà vào thời điểm nào trong năm để được giá tốt nhất? Tất cả sẽ có trong bài viết dưới đây.

>> Bất Động Sản Bình Dương lên sóng, kì vọng chuyển mình trong tương lai

>> Nhà chung cư hay nhà phố? Bài toán dành cho những gia đình có thu nhập tầm trung

Nên mua nhà vào thời điểm nào trong năm để được giá tốt nhất?

Cùng một mảnh đất, một căn nhà đó nhưng giá của nó sẽ được thay đổi tùy theo mùa và thời điểm trong năm. Việc tham khảo giá nhà đất sẽ giúp cho bạn dễ dàng nắm được thông tin thay đổi của căn nhà, hay mảnh đất tại đó. Có thời điểm giá nhà đất sẽ rất rẻ, nhưng cũng có thời điểm giá của nó lại rất mắc.

nên mua nhà vào thời điểm nào trong năm

Nhà đất là loại tài sản được xem là nhiều giá trị nhất. Chính vì giá trị của nó cao đến như vậy nên người mua sẽ phải thật đắn đo để xem thời điểm nào là thích hợp nhất để mua nhà đất. Cùng một diện tích nhà đất đó nhưng giá của chúng có thể thay đổi tùy theo từng thời điểm. Các mùa, hay các tháng trong năm là một trong những yếu tố quyết định sự thay đổi đó.

Để biết được giá thay đổi như thế nào bạn cần phải tham khảo giá nhà đất tại địa điểm đó trong thời gian vừa qua. Xem thử giá của mảnh đất hay căn nhà đó thay đổi như thế nào và ở những thời điểm nào. Vậy nên mua nhà vào thời điểm nào trong năm để mua được giá tốt nhất?

Mua nhà khi thị trường bất động sản phục hồi

Nếu bạn có tư duy hoặc tìm hiểu kĩ về thị trường BĐS, chắc chắn đã biết 4 giai đoạn trong một chu kỳ là: Phục hồi – Sốt nóng – Hạ nhiệt – Đóng băng. Mỗi một giai đoạn thường kéo dài từ 7-10 năm và còn phụ thuộc vào bối cảnh kinh tế.

Nếu thị trường BĐS rơi vào giai đoạn đóng băng, thì lượng giao dịch sẽ đình trệ và rải rác. Điều này khiến các sản phẩm BĐS bị tồn kho, giai đoạn này mua bán sẽ giảm mạnh.

Do đó, bạn có thể quan sát thị trường BĐS nếu có giai đoạn chững lại, hãy thu thập thông tin đúng thời kỳ. Khi hết giai đoạn này, BĐS sẽ đi vào phục hồi, thời kỳ này những sản phẩm BĐS tồn kho sẽ được các chủ đầu tư bán ra nhanh với một mức giá cạnh tranh nhất. Thời điểm này chính là lúc bạn nên nắm bắt để mua nhà, vừa được ưng ý lại có mức giá đẹp nhất.

Nên mua nhà vào thời điểm nào trong năm để mua được giá tốt nhất câu trả lời chính là mua nhà trong giai đoạn thị trường bất động sản phục hồi.

Mua nhà vào những mùa mưa

Người mua nhà thường có suy nghĩ sẽ không đi mua nhà vào mùa mưa. Bởi sự bất lợi và thời tiết dẫn đến nhiều điều không may mắn. Thế nhưng ít ai biết rằng, khi đi mua nhà đất ở thời điểm các mùa mưa, người mua có thể dễ dàng quan sát được những chất lượng kèm theo của nhà đất. Trong đó có giá thành của nhà đất mùa mưa tương đối tốt.

nên mua nhà vào thời điểm nào trong năm

Trước khi quyết định mua, hãy tham khảo giá nhà đất tại nơi này về những thay đổi giá bán của nó. Hạn chế của mùa mưa đó là sự đi lại trắc trở. Và với quan niệm không mang lại nhiều may mắn nên sẽ có nhiều người không mua nhà. Chính vì điều này, thời điểm này giá nhà đất sẽ giảm so với mùa khô và thời gian trước.

Ngoài ra khi mua nhà vào mùa mưa, bạn có thể kiểm tra được chất lượng của ngôi nhà như:

  • Căn nhà đó có hiện tượng bị thấm nước mưa hay không, chất lượng công trình, khả năng chống chọi với mưa gió có tốt không?
  • Khu vực bạn đang định mua có diễn ra tình trạng ngập úng không?
  • Giao thông quanh khu vực khi trời mưa có bị tắc nghẽn không?

Mua nhà với giá hời vào tháng 3 và tháng 7 Âm lịch

Theo quan niệm cổ truyền Việt Nam, tháng 3 có tiết Thanh Minh gắn với lễ tảo mộ, tháng 7 là tháng cô hồn. Những tháng này gắn nhiều với cõi âm nên việc mua nhà, chuyển nhà thường được kiêng kị. Đặc biệt, với tháng 7 người ta kiêng cữ hầu hết các việc lớn, các giao dịch quan trọng, như: Xây nhà, mua nhà, dựng vợ gả chồng, mua xe hay các tài sản có giá trị lớn khác… 

nên mua nhà vào thời điểm nào trong năm

Tuy nhiên, hiện nay quan niệm này đã không còn quá nặng nề như trước. Trong những tháng đại kị này rất nhiều các dự án bất động sản như: chung cư, biệt thự… đã đưa ra những chương trình hấp dẫn khách hàng như: mua nhà tặng xe ô tô, chuyến du lịch nước ngoài, giảm 5 – 10% giá trị căn hộ… đã khiến khách hàng loại bỏ dần tâm lý e ngại và “xuống tiền” mua nhà vào các tháng kiêng kỵ trên.

Thậm chí với những nhà đầu tư nhỏ lẻ thì việc mua nhà vào tháng 3, tháng 7 là thời điểm để sở hữu căn nhà có giá ưu đãi nhất, sau đó bán lại với giá cao hơn vào những thời điểm khác trong năm nhằm đem lại lợi nhuận lớn. Còn đối với những người có nhu cầu mua nhà để ở thì tìm được căn hộ vừa ý và giá thành tốt, thiết nghĩ, cũng nên cân nhắc để không bỏ lỡ cơ hội sở hữu một ngôi nhà phù hợp.

Nên mua nhà vào thời điểm nào trong năm còn tùy thuộc vào tài chính của bạn

Bỏ qua các yếu tố khác, khi quyết định mua nhà, yếu tố quan trọng trước hết chính là nguồn lực hay nguồn tài chính đang có của bạn. Vì điều này sẽ quyết định căn nhà mà bạn có thể chọn lựa.

nên mua nhà vào thời điểm nào trong năm

Lựa chọn và phân tích kỹ thời điểm mua nhà để đạt được mức giá tốt nhất là yếu tố quan trọng để sở hữu một bất động sản. Tuy nhiên, xét cho cùng thì dù thị trường bất động sản đang ở giai đoạn nào, thời điểm hợp lý nhất để bạn mua vào là khi một bất động sản phù hợp xuất hiện thỏa mãn các yếu tố pháp lý, vị trí, tiện ích, độ tin cậy, sở thích.

Trên đây là chia sẻ của địa ốc An Phát về việc nên mua nhà vào thời điểm nào trong năm để được giá tốt nhất.

An Phát Residence

>> Nên thuê nhà hay mua nhà? Câu trả lời phụ thuộc vào tiềm lực tài chính của bạn

>> Cập nhật tiến độ dự án khu nhà ở An Phát Residence Dĩ An, Bình Dương tháng 6/2020

Tin tức liên quan

0901.968.986
0901968986
Zalo chat