Loading
Overlay

Nhà chung cư hay nhà phố? Bài toán dành cho những gia đình có thu nhập tầm trung

Mua nhà là một quyết định vô cùng lớn lao của rất nhiều người, đặc biệt là những người có thu nhập không cao. Với tài chính có hạn làm sao để có thể tìm được nơi an cư lạc nghiệp, ổn định cuộc sống cho gia đình nhỏ của mình? Chọn mua nhà phố hay nhà chung cư? Bài viết này sẽ gợi ý cho bạn.

>> 2 Dự án nhà phố Bình Dương chất lượng được Địa ốc An Phát đầu tư và xây dựng

>> 5 Điểm thu hút khách hàng đến với An Phát Residence Bình Dương

Chung cư hay nhà phố?

Ngày nay, căn nhà không chỉ là để có nơi trú mưa tránh nắng mà nhà còn là nơi đáp ứng tối ưu nhất cuộc sống tiện nghi, hiện đại. Đặc biệt, môi trường sinh sống phải đảm bảo trong lành, an toàn, bền vững, văn minh, thích hợp làm nơi an cư lạc nghiệp. Nhà chung cư hay nhà phố đều tốt nếu môi trường sống, hạ tầng kỹ thuật và hạ tầng xã hội đảm bảo. 

nhà phố

Mỗi loại nhà đều có những ưu điểm và khuyết điểm nhất định, quan trọng là chúng có phù hợp với nhu cầu và lứa tuổi của gia đình bạn hay không. Nếu bạn và gia đình chỉ có tài chính nhất định và đang đắn đo không biết lựa chọn loại hình nào cho phù hợp thì bài viết này là dành cho bạn.

Những lo ngại khi mua nhà chung cư

Nhà chung cư là loại hình nhà ở phổ biến hiện nay. Rất nhiều dự án từ các chủ đầu tư đua nhau ra đời với nhiều phân khúc về giá khác nhau cho bạn lựa chọn. Khi mua nhà chung cư bạn sẽ được sống trong căn hộ có an ninh tốt do được bảo vệ 24/24 từ trông xe, hệ thống camera, thẻ từ ra vào… 

nhà phố

Tuy nhiên để trải nghiệm những điều đó bạn phải trả một khoản chi phí nhất định. Đó có thể là một khoản tiền không nhỏ nếu như bạn và gia đình chọn sống trong những chung cư cao cấp. Nhưng với tài chính có hạn, việc mua chung cư cao cấp là điều vượt quá khả năng của bạn và gia đình.

Để giúp giảm thiểu giá thành, nhiều chung cư áp dụng các quy định về việc sở hữu chung cư có thời hạn, bạn sẽ chỉ được mua và sử dụng căn hộ ấy trong vòng 50 đến 70 năm. Sau khoản thời gian đó, nơi mà bạn và gia đình đã dành khoản thời gian dài sinh sống sẽ được trở về với chủ đầu tư. Chưa kể đến theo thời gian nhà chung cư xuống cấp là điều không thể tránh khỏi. 

Mặc khác, chung cư chịu sự quản lý và chi phối từ ban quản lý, khi bạn muốn xây dựng hay sửa chữa căn hộ của mình thì cần có sự đồng ý của chủ đầu tư hoặc ban quản lý tòa nhà. Sinh hoạt hằng ngày cũng gặp nhiều bất cập về đi lại, vì cả tòa chung cư sử dụng chung hệ thống thang máy.

Mua nhà phố

Đối với hầu hết người Việt Nam việc có được một ngôi nhà cho riêng mình vẫn luôn là ưu tiên hàng đầu. Họ thích sự riêng tư, thoải mái mà ngôi nhà mang lại. Chính vì thế nhà phố cũng rất phù hợp với văn hóa của người Việt.

nhà phố

Tuy nhiên với nhà phố, mức giá thường khá cao cho những căn nhà ở các khu dân cư đông đúc. Nếu không có đủ tiềm lực kinh tế, bạn có thể mua nhà ở các khu ngoại ô hoặc các tỉnh lân cận thành phố. Đó có thể được xem là một gợi ý tốt cho bạn lựa chọn. Ưu điểm của loại hình nhà ở này là bạn vừa có thể sở hữu nhà, vừa có thể bỏ túi cho mình một miếng đất.

Hiện nay có rất nhiều dự án nhà phố mọc lên với nhiều phân khúc về giá khác nhau cho bạn lựa chọn. Nếu một ngôi nhà phố sang trọng nằm nay trung tâm thành phố là lựa chọn xa xỉ so với tài chính của gia đình bạn thì một căn nhà phố tầm trung nằm bên rìa TP. HCM như Bình Dương sẽ là một sự lựa chọn không tồi. 

Định hướng dịch chuyển dần về các tỉnh vệ tinh

Như bạn đã biết, với quỹ đất ngày càng hạn hẹp, trong tương lai TP. HCM sẽ không đáp ứng đủ nhu cầu về nhà ở cho người dân. Vì thế, việc dịch chuyển đô thị hóa dần về các tỉnh thành lân cận là điều không thể tránh khỏi. Bất động sản vùng vệ tinh TP.HCM ngày càng khả quan nhờ hạ tầng dần hoàn chỉnh và xu hướng giãn dân của thành phố.

nhà phố

TP.HCM hiện có khoảng hơn 15 triệu người sinh sống, trong khi đó diện tích chỉ khoảng 2.100 km2. Quỹ đất sạch hiện còn rất ít và giá rất cao, chỉ có những nhà đầu tư có năng lực lớn mới có khả năng đầu tư bất động sản tại đây. Và Bình Dương, Đồng Nai, Long An, Bà Rịa – vũng Tàu sẽ là nơi lý tưởng để thực hiện việc giãn cách này.

Vì là các tỉnh lân cận thành phố nên giá nhà đất sẽ dễ thở hơn cho những hộ gia đình chưa đủ mạnh về tài chính. Bạn vẫn có thể có được nơi an cư lạc nghiệp cho mình mà không cần phải gánh trên vai khoản chi phí quá sức.

An Phát Residence

>> 5 rủi ro khi mua nhà dự án và cách khắc phục

>> Vượt qua đại dịch, An Phát Residence vẫn về đích an toàn

Tin tức liên quan

0901.968.986
0901968986
Zalo chat