Loading
Overlay

Phân khúc bất động sản nào hút dòng tiền giữa dịch Covid 19 ?

    Dịch bệnh viêm phổi cấp khiến mạch trầm lắng của thị trường bất động sản từ năm 2019 tiếp tục kéo dài và ảm đạm hơn trong những tháng đầu năm 2020. Tuy nhiên, trong bức tranh màu xám đóng vai trò chủ đạo, thị trường vẫn có những điểm sáng. Dòng sản phẩm hướng tới nhu cầu thực vẫn hút dòng tiền.

    Từ sau Tết, nền kinh tế Việt Nam trong tình trạng trượt dốc trầm trọng do ảnh hưởng của dịch Covid 19. Có khá nhiều ngành kinh tế bị ảnh hưởng trong đó bất động sản cũng không ngoại lệ, đặc biệt là thị trường bất động sản nghỉ dưỡng đang trong tình trạng ảm đạm hơn bao giờ hết. 

    Năm 2019 và những tháng đầu năm 2020 thị trường bất động sản TP.HCM tiếp tục “đứng bánh”. Những hệ luỵ từ việc hàng trăm dự án bất động sản không thể triển khai do vướng pháp lý, cùng số lượng ít ỏi dự án mới được tung ra thị trường đã đẩy “cơn khát” nguồn cung lên đến đỉnh điểm. 

    Nhu cầu an cư và đầu tư rất lớn việc nguồn cung khan hiếm đã khiến cho giá bất động sản TP.HCM ngày càng leo thang. Trong bối cảnh đó nở rộ làn sóng nhà đầu tư đổ về các thị trường vùng ven TP.HCM tìm cơ hội. 

    Dù thị trường khó khăn kéo dài từ năm 2019 đến nay nhưng riêng dòng sản phẩm căn hộ, nhà phố vẫn giao dịch tốt. “Khi thị trường khó khăn, nhu cầu đầu tư có thể không còn lớn nhưng sản phẩm hướng tới nhu cầu thực của khách hàng vẫn có chỗ đứng bởi nhu cầu an cư của người dân tại các thành phố luôn có sẵn và rất lớn. Khi có sản phẩm hợp lý thì người mua ở thực sẽ xuống tiền dù có thể còn phải đi vay thêm”.

    Trong những cơn khủng hoảng, trầm lắng của thị trường, sản phẩm hướng tới nhu cầu thực luôn có chỗ đứng. Đây là phân khúc mà nhu cầu luôn luôn hiện hữu trong bất cứ hoàn cảnh nào. Do đó, việc đầu tư lâu dài và bền vững, thay vì nhăm nhăm đón sóng thông tin thị trường để thu lời cần có 1 nguyên tắc xác định bất động sản đó cần bao lâu thời gian để tiếp cận người ở thực. Điều này dựa trên việc đánh giá tốc độ gia tăng dân số, tốc độ đô thị hóa và tốc độ phát triển kinh tế của vùng. Nhà đầu tư cần đặc biệt chú ý.

Tin tức liên quan

0901.968.986
0901968986
Zalo chat