Loading
Overlay

Phong thủy là gì? Tầm quan trọng của phong thủy trong nhà ở

Từ xa xưa, phong thủy đã trở thành 1 phần quan trọng không thể thiếu. Ngày nay khái niệm về phong thủy nhà ở lại càng trở nên phổ biến. Tuy nhiên không phải ai cũng hiểu và có cái nhìn đúng đắn về phong thủy. Vậy phong thủy là gì? Tầm quan trọng của phong thủy trong nhà ở ra sao? Cùng An Phát Residence tìm hiểu qua bài viết dưới đây.

>> Nên thuê nhà hay mua nhà? Câu trả lời phụ thuộc vào tiềm lực tài chính của bạn

>> Vượt qua đại dịch, An Phát Residence vẫn về đích an toàn

Phong thủy là gì?

Phong thủy là học thuyết chuyên nghiên cứu sự ảnh hưởng của hướng gió, hướng khí, mạch nước đến đời sống hoạ phúc của con người. Theo tiếng Hán “Phong” có nghĩa là “gió”, là hiện tượng không khí chuyển động. “Thủy” có nghĩa là “nước”, là dòng nước, tượng trưng cho địa thế.

phong thủy trong nhà ở

Phong thủy không phải là yếu tố đơn lẻ mà là tổng hợp hàng loạt yếu tố về địa hình địa thế xung quanh nhà ở, thôn xóm, thành phố hoặc mồ mả, hướng gió, dòng nước cùng tọa hướng, hình dạng, bố cục mặt bằng không gian xây dựng. Đây còn là phương pháp xác định và tìm kiếm các địa thế đẹp để làm nơi trú ngụ, an cư hoặc thậm chí là nơi mai táng cát tường phú quý để từ đó có thể mang lại phúc thọ song toàn, cát khí, phú quý hiển vinh.

Phong thuỷ hoàn toàn không mang tính tín ngưỡng hoặc mê tín dị đoan mà là một phương pháp khoa hoc. Là hệ quả của một tri thức nghiên cứu về các quy luật tương tác của thiên nhiên, môi trường và là phương pháp thay đổi những hiệu ứng tương tác của môi trường lên cuộc sống của con người.

Vì sao phong thủy trong nhà ở lại quan trọng?

Thành công của mỗi người là sự kết hợp của 3 yếu tố: thiên thời, địa lợi và nhân hòa. Trong đó, chính bản thân mỗi người có thể điều khiển được 2 vấn đề là: địa lợi và nhân hòa. Địa lợi chính là căn bản của Phong thủy và nhân hòa chính là bản thân chúng ta. Như vậy, đã quá rõ ràng rằng chúng ta có thể tự tạo ra sự may mắn và thành công cho bản thân mà không chỉ là “định mệnh” do ông trời sắp đặt.

phong thủy trong nhà ở

Ngày nay dù ở Phương Tây hay ở Phương Đông khi xây dựng nhà ở đều phải chọn những vị trí hợp với môi trường địa lý xung quanh địa bàn, dù theo một lối kiến trúc nào thì cũng phải căn cứ vào địa thế xung quanh để tạo dựng một kiến trúc đẹp về thẩm mỹ, lợi về sinh hoạt. Phong thủy trong nhà ở dù còn vẻ huyền bí nhưng rất thực tế và gần gũi với đời sống con người.

Tầm quan trọng của phong thủy trong nhà ở 

Theo phong thủy toàn tập, “phong thủy” được hiểu là “một bộ môn khoa học về môi trường sống và có nguồn gốc hình thành thật đơn giản… Trong Phong thủy còn chứa đựng những kiến thức, hiểu biết về sự chuyển động của các thiên thể”

phong thủy trong nhà ở

Theo các nhà nghiên cứu về bộ môn khoa học phong thủy cho biết dù ít hay nhiều phong thủy đều có ảnh hưởng nhất định đến tài lộc, sự nghiệp, sức khỏe và hạnh phúc của mỗi người trong chúng ta. Vậy phong thủy trong nhà ở ảnh hưởng như thế nào đến gia chủ và các thành viên trong gia đình?

Phong thủy trong nhà ở ảnh hưởng đến vận mệnh

Phong thủy trong nhà ở ảnh hưởng rất lớn đến vận mệnh của gia chủ và các thành viên trong gia đình thông qua ngũ hành. Trong 4 phương 8 hướng của ngôi nhà thì nhất định có một hướng hợp phong thủy. Vì thế cần cân nhắc kỹ lưỡng để chọn được hướng thích hợp. Bởi nếu chọn không đúng có thể dẫn đến một số vận hạn cho chính gia chủ và các thành viên trong gia đình. 

phong thủy trong nhà ở

Trường hợp chọn không đúng hướng: Sự nghiệp gia chủ lụi bại, sức khỏe đi xuống, thậm chí có người mất. Trường hợp chọn đúng hướng phong thủy: gia chủ có sự nghiệp thăng tiến, tài lộc dồi dào, tránh ốm đau, bệnh tật…

Ngoài ra thì hướng ngôi nhà còn ảnh hưởng đến lưu thông không khí bên trong. Ảnh hưởng đến quá trình sinh sống, làm việc và học tập của mỗi thành viên. Nếu ngôi nhà thoáng khí, thoải mái nhất định sẽ là môi trường tốt cho các con chuyên tâm học hành, bố mẹ nghỉ ngơi sau những ngày làm việc đầy mệt nhọc bên ngoài. 

Phong thủy nhà ảnh hưởng đến tài lộc

Phong thủy nhà không chỉ ảnh hưởng đến vận mệnh của gia chủ mà còn là yếu tố ảnh hưởng đến tài lộc, may mắn. Phong thủy của ngôi nhà tốt, sẽ giúp xua đuổi tà ma, hậu vận xấu, tăng vượng khí với nhiều điều may mắn, tốt đẹp. Ngược lại phong thủy nhà xấu, sẽ khiến tài lộc tiêu tan, tiền tài thất thoát. 

Ngoài ra thì màu sắc ngôi nhà, đồ nội thất, đồ trang trí cũng là nhân tố phong thủy, ảnh hưởng chi phối tài lộc của gia chủ. 

Vì thế chủ nhà nên chọn những gam màu phù hợp với ngũ hành của gia chủ, để có thể cân bằng, hỗ trợ, điều hòa âm – dương trong nhà, hút vượng khí, tránh âm khí,…. Hướng đến không gian nhà ở thu hút tiền tài, hậu vận tốt cho các thành viên trong gia đình. 

Phong thủy nhà ảnh hưởng đến sức khỏe

Sức khỏe của mỗi thành viên trong gia đình sẽ bị ảnh hưởng bởi phong thủy ngôi nhà. Nguyên nhân trực tiếp ảnh hưởng đến sức khỏe con người hiện nay là không khí, nước và gió. Với vị trí vượng khí, mạch nước xuyên suốt và gió vừa đủ, tạo môi trường lý tưởng cho cả gia đình cùng nhau chung sống. 

phong thủy trong nhà ở

Khi sống trong một môi trường tốt, phù hợp với bản thân, chắc chắn con người sẽ luôn tràn đầy sức sống, khỏe mạnh và hạnh phúc mỗi ngày. Vì thế hãy chọn một vị trí cân bằng phong thủy để mang niềm vui và bình an đến cho chính mình và các thành viên trong gia đình.

Hy vọng qua bài viết này bạn đã phần nào hiểu rõ hơn về phong thủy cũng như tầm quan trọng của phong thủy trong nhà ở.

An Phát Residence

>> Nắm bắt 7 xu hướng đầu tư bất động sản nổi lên sau dịch COVID 19

>> Cập nhật tiến độ dự án khu nhà ở An Phát Residence Dĩ An, Bình Dương tháng 6/2020

Tin tức liên quan

0901.968.986
0901968986
Zalo chat